Icon
Hotline (24/7)

Tư vấn đồ gỗ 0969.467.791

Tư vấn sofa 0349.627.458

Icon

Siêu thị nội thất nhập khẩu, nội thất phòng ngủ, sofa da nhập khẩu qui mô 1500 m2

Chọn đồ nội thất phòng khách – Bạn cần quan tâm điều gì?

Phòng khách cũng như cái tên gọi của nó, là không gian trong một ngôi nhà để tiếp đón khách mời hoặc có thể đơn giản là nơi cả nhà ngồi trò chuyện. Chính vì điều đó, chủ nhà luôn muốn chắc chắn rằng nó được thiết kế tốt và có thể tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người – không chỉ đối với khách hàng mà còn cho mọi người trong gia đình. Trong việc thiết kế một phòng khách, đồ nội thất phòng khách là rất quan trọng. Vì ngoài sự hấp dẫn trực quan của không gian, nó cũng đóng một vai trò quan trọng. Hãy tưởng tượng một khu vực sinh sống mà không có đồ đạc. Bạn, gia đình và khách mời sẽ ngồi ở đâu để thư giãn và giải trí? Bạn sẽ ngồi ở đâu khi xem truyền hình?

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Trước khi bạn dành sự quan tâm vào các đồ nội thất phòng khách, bạn phải bắt đầu từ cơ bản trong việc chọn vị trí và xem xét không gian của bạn. Hãy tìm những phần cơ bản như ghế sofa, ghế bành, bàn uống nước và bàn nhỏ cạnh bên. Sau đó, nhìn xung quanh không gian của bạn để biết đúng kích cỡ của đồ nội thất bạn sẽ cần cho các chức năng nhất định.

  • Lựa chọn không gian cho đồ nội thất là cực kì
  • quan trọng bởi nó sẽ mang tính chất bao trùm,
  • tổng quan nhất cho mọi hoạt động trong gia đình bạn.

2. Những sự tính toán là vô cùng cần thiết.

Đo phòng khách của bạn và vẽ một sơ đồ lát sàn hoặc bạn có thể tạo một phác họa của nó trên một miếng giấy. Sau đó lập kế hoạch về những lối đi, những vị trí cần thiết. Bạn cần tính toán kỹ càng giữa những đồ nội thất cần thiết, kích cỡ của chúng và độ rộng sẵn có của không gian. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh tốt về phòng khách. Sau đó, hãy tìm cách cố định những không gian mà bạn đã xác định, đánh dấu chúng trên bề mặt sàn nhà. Hãy đảm bảo là không có sự chồng chéo nào về mặt không gian. Đặc biệt, lối đi là vô cùng quan trọng, đồ nội thất có thể nhỏ đi hay bớt lại những đồ không cần thiết nhưng với phòng khách, bạn cần tạo một lối đi rộng và thoải mái cho tất cả mọi người.

3. Nghĩ đến chức năng

Các hoạt động bạn sẽ làm trong phòng khách của bạn là gì? Điều này có ảnh hưởng lớn đến những gì bạn sẽ đặt trong phòng khách như tủ mô đun cho tivi, nơi lưu trữ hoặc nơi bạn có thể đặt đồ uống nếu có khách.

Hay trường hợp gia đình bạn luôn phải đón tiếp khách mời thì một phòng khách rộng thoáng, đầy đủ tiện nghi sẽ là cả bộ mặt của ngôi nhà bạn. Phòng khách ra sao cũng sẽ đem lại cái nhìn về các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu phòng khách gia đình bạn chỉ thi thoảng mới có khách mời, hãy thiết kế chúng theo sự độc lạ mà gia đình bạn ưa thích.

4. Xem xét kiến trúc hiện có.

Điều rất quan trọng là bạn nhìn vào các yếu tố kiến ​​trúc hiện có trong nhà bạn. Điều này bao gồm các cột, cửa sổ và những thứ khác. Với điều này, bạn có thể lên kế hoạch tốt khi xem xét chúng. Bởi vì nếu bạn không nhìn vào chúng, đồ đạc của bạn có thể không đẹp trong không gian.

Bạn cũng cần quan tâm tới nhiều yếu tố chi tiết để có thể tạo một không gian hài hòa nhất cho phòng khách. Lựa chọn đồ nội thất phòng khách phải mang màu sắc nhã nhặn, phù hợp với màu sơn, màu sắc tổng thể và phong cách của gia chủ.

5. Lựa chọn đồ nội thất phòng khách với chất lượng đảm bảo

Bạn sẽ không hề muốn thấy rằng hàng năm mình đều phải mua mới những bộ ghế sofa, những chiếc bàn trà hay những tủ kệ ti vi chỉ đơn giản vì chúng đã hỏng. Bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian, tiền bạc chỉ để lo cho đồ nội thất. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn chất lượng đồ nội thất.

Đồ nội thất cao cấp luôn được khuyên dùng. Tuy giá thành của chúng cao hơn khá nhiều so với những đồ nội thất thông thường, nhưng chúng bền hơn gấp nhiều lần và vẻ đẹp mà chúng đem lại là không thể so sánh.

6. Biết cách phối hợp giữa các đồ đạc

Phối hợp giữa các đồ đạc – công việc tưởng chừng dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể khiến nó trở nên trọn vẹn. Bạn sẽ thấy khó khăn trong việc sắp xếp nếu mua quá nhiều đồ đạc cho phòng khách. Những khách mời của bạn cũng sẽ cảm thấy không gian có phần ngột ngạt và bí bách hơn. Vì thế, đừng làm dụng không gian phòng khách để trưng bày quá nhiều thứ.

Những thiết kế bạn chọn cho ngôi nhà cần có một chủ đề thống nhất. Sẽ rất buồn cười nếu bộ ghế sofa của bạn mang phong cách cổ điển sang trọng lại đi với màu sơn tường hay những bức tranh treo ngộ ngĩnh vui nhôn.

Tag : tag 1, tag 2, tag 3,
Rate this post